Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

VIỆC LÀM NHỎ, Ý NGHĨA LỚN (Phần 2)

  18/05/2019

Điều mong ước của các cựu sinh viên ĐH Bách khoa Cluj-Napoca Thiên thời địa lợi nhân hòa để các hoạt động hợp tác giữa các trường ĐH của Việt Nam với các trường ĐH của Rumani được thuận lợi đã thành hiện thực.

Ngày 11/5/2019, Đoàn công tác của ĐH Bách khoa Cluj-Napoca do Giáo sư, TS Hiệu trưởng Vasile ŢOPA dẫn đầu cùng với Giáo sư,TS Cristina Câmpian- Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế và Trợ lý Maria Pop thuộc Khoa Xây dựng đã đến Hà Nội.

Ngày 12/5, Chúng tôi đưa Đoàn công tác đi thăm Khu vực trung tâm và phố cổ Hà Nội (Hồ Hoàn kiếm, Cột cờ-Bảo tàng Quân đội, Hoàng thành Thăng Long, Đền Quan Thánh, Chùa Trấn Quốc, Quảng trường Ba Đình và Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn Miều Quốc Tử Giám ... ).

Nhờ có hướng dẫn viên chuyên nghiệp và thành thạo tiếng Anh nên Đoàn công tác có điều kiện tìm hiều kỹ về lịch sử phát triển cũng như dấu ấn ngàn năm Văn Miếu, trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

Tối 12/5/2019, Chúng tôi tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu tại Nhà hàng Đình Làng, tầng 2 của Tòa nhà Thủy Tạ bên Bờ hồ Hoàn Kiếm giữa Đoàn công tác với 20 cựu sinh viên ĐH Bách khoa Cluj-Napoca (bao gồm: Khoa Cơ khí tốt nghiệp năm 1974, 1975, trong đó có anh Bùi Trọng Đỉnh, Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani tốt nghiệp năm 1974; Khoa Xây dựng tốt nghiệp các năm 1978, 1979, 1980, 1982).

 Ngày 13/5/2019, Chúng tôi đưa  Đoàn công tác đi thăm quan Khu mới phát triển Hà Nội (Quanh Hồ Tây, Ciputra, Dịch Vọng, Đường 32 đến Nhổn, Mỹ Đình, Sân Vận động Quốc gia, Đường Vành đai 3, Cầu Thanh Trì….) và lên đài quan sát trên tầng 65 của Tòa nhà LOTTE để thỏa sức ngắm nhìn toàn cảnh Hà Nội.

Ngày 14-16/5/2019, Đoàn công tác làm việc với 3 Trường đại học (ĐH Bách Khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Giao thông Vận tải HN) và ký các Biên bản ghi nhớ (MOU) về về hợp tác trong đào tạo.

Ngày 17/5/2019, Đoàn công tác thăm Vịnh Hạ Long và sau đó kết thúc chuyến công tác trở về Rumani.

Trong suốt thời gian ở Hà Nội, khi Đoàn công tác đi thăm quan cũng như khi gặp gỡ giao lưu với các cựu sinh viên ĐH Bách khoa Cluj-Napoca, cả hai bên đều có cảm giác gần gũi, chân tình, không khoảng cách,…giống như những người bạn Rumani cùng khóa, cùng thế hệ.

Giáo sư, TS Hiệu trưởng Vasile ŢOPA và các thành viên trong Đoàn đã xúc động, cảm ơn và đánh giá rất cao lòng mến khách, sự tận tình chu đáo của các cựu sinh viên Việt Nam và hẹn sẽ đón các cựu sinh viên Việt Nam khóa 1979 đến dự kỷ niệm 40 năm ngày tốt nghiệp vào cuối tháng 5 này.

Mặc dù không đến Việt Nam dịp này, nhưng các bạn cựu sinh viên Rumani học cùng khóa (tốt nghiệp năm 1979) Khoa Xây dựng, ĐH Bách khoa Cluj-Napoca sau khi nhận được các thông tin và hình ảnh đón tiếp ân tình ân nghĩa của các bạn Việt Nam đối với Đoàn công tác đã xúc động viết email chia sẽ với tất cả các thầy cô giáo Khoa Xây dựng và hàng trăm bạn cựu sinh viên Rumani về sự kiện trên, xin trân trọng gửi kèm theo.

dan dan <dan.new2016@gmail.com>
16:27:50 GMT+7 ngày 15 tháng 5, 2019

Incă o lecţie vietnameză de iubit România

Dragii noştri profesori,

Dragi colegi,

Colegul nostru Lê Văn Tăng ne-a comunicat că în perioada 11-19 mai 2019, o delegaţie compusă din Rectorul Universităţii Tehnice Cluj–Napoca, domnul Prof. Dr. Ing. Vasile ŢOPA, împreună cu doamna Prof. Dr. Ing. Cristina Câmpian şi domnişoara asistent Maria Pop de la Facultatea de construcţii, sunt în Vietnam, pentru o cooperare în domeniul educaţional cu trei universităţi din Hanoi:  "National University of Civil Engineering",    "Hanoi University of Science and Technology",    "University of Transport and Comunication"

Este o mare plăcere să retransmit profesorilor noştri şi colegilor din Facultatea de construcţii Cluj–Napoca, pe care îi aşteptăm la întâlnirea aniversară de 40 de ani a promoţiei 1979, din data de 31 mai 2019, posibilitatea de a viziona o înregistrare video a întâlnirii distinşilor oaspeţi cu absolvenţii vietnamezi ai Institulului Politehnic din Cluj-Napoca.

https://youtu.be/W-yPETEURNU

Doresc să le transmit prietenilor din Vietnam mulţumiri pentru ospitalitatea de care au dat dovadă. Mulţumiri speciale colegilor Lê Văn Tăng şi Dương Quốc Bình, veritabili „ambasadori” ai României, sufletiştii care au facilitat conexiunile cu universităţile din Hanoi şi au organizat primirea ospitalieră a delegaţiei din Cluj.

Gânduri dragi, salutări şi urări de bine,

Dan Copăceanu

Nhóm cựu SV ĐH BK Cluj-Napoca

Tháng 5/2019

 

 

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 7
  • 11231
  • 20,619,347