Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

KÝ BIÊN BẢN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC DẦU KHÍ CỦA PETROVIETNAM ( PVU ) VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC DẦU KHÍ PLOIESTI , RUMANI

  03/12/2015

Với sáng kiến và sự hỗ trợ của Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam, Đoàn công tác của Trường Đại học Dầu Khí Ploiesti ( UPG )  do GS,TS Nicolae Parachiv- Phó hiệu trưởng  dẫn đầu, đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dầu Khí của Petrovietnam ( PVU ) tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.  Trường Đại học Dầu Khí Ploiesti được thành lập từ năm 1948, là một trường danh tiếng, có uy tín và trình độ cao trong lĩnh vực Dầu Khí tại Rumani, Châu Âu  và trên thế giới. UPG Ploiesti đã có những đóng góp có ý nghĩa  trong quá trình phát triển trên 150 năm của ngành công nghiệp Dầu Khí Rumani. Từ năm 1955  đã có 2 sinh viên Việt Nam đầu tiên học tập ở UPG ( lúc đó là Học viện Dầu Khí và Địa chất ở Bucarest ) . Cho đến năm 2015, Trường Đại học Dầu Khí Ploiesti đã đào tạo trên 300 kỹ sư và tiến sỹ chuyên ngành Dầu Khí Việt Nam.

Sáng ngày 1/12/2015 tại PVU ở Tp Bà Rịa,  TS Phan Minh Quốc Bình- Phó hiệu trưởng PVU và GS,TS Nicolae Parachiv- Phó hiệu trưởng UPG đã ký kết Biên bản Ghi nhớ  (MOU) về việc hợp tác giữa hai trường.  Theo Biên bản, hai bên sẽ hướng tới sự  hợp tác phát triển dài hạn,  trên các lĩnh vực trao đổi thông tin, ấn phẩm; trao đổi giảng dạy và sinh viên; tổ chức tọa đàm, hội thảo chuyên đề tại PVU và UPG; hợp tác trong một số đề tài nghiên cứu và những hoạt động có liên quan trên cơ sở hai bên cùng có lợi . Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Quốc khánh Rumani ( 1/12/1918 – 1/12/2015 ) TS Phan Minh Quốc Bình thay mặt tập thể các thầy cô và sinh viên Trường Đại học Dấu Khí PVU chúc mừng nhân dân Rumani hạnh phúc, phồn vinh và chúc tình hữu nghị giữa hai dân tộc  phát triển bền vững và ngày càng tốt đẹp.

Tham dự buổi làm việc và ký kết Biên bản hợp tác giữa hai trường, có sự hiện diện của Ngài Đại sứ Valeriu Arteni cùng phu nhân  và ông Bỳ Văn Tứ - UV Thường vụ Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani , PCT Chi hội Hữu nghị Dầu Khí .

Hai bên cùng cam kết sẽ chung sức cố gắng để sự hợp tác phát triển với những kết quả cụ thể và hiệu quả , góp phần xây dựng  và phát huy tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Rumani.

 Bỳ Văn Tứ

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 24
  • 11843
  • 19,130,487