Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

THÔNG BÁO SỐ 2-2018 VỀ KẾT LUẬN CUỘC HỌP CỦA BAN THƯỜNG VỤ HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM -RUMANI

  15/07/2018

LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HN VIỆT NAM

HỘI HỮU NGHỊ VIỆT NAM- RUMANI

*

Số:  02/2018/TB-HVR

 

CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

----------------------

Hà Nội, ngày 14  tháng 07 năm 2018

                                    Kính gửi:  - CÁC VỊ  UỶ VIÊN BCH 

                                                     - CÁC ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC

THÔNG BÁO

Kết luận của cuộc họp BTV Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani

---------------------------------------------

 Ngày 12  tháng 07  năm 2018, dưới sự chủ trì của ông Tống Văn Nga- Chủ tịch Hội, Ban Thường vụ Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani đã tiến hành cuộc họp thường kỳ tại phòng họp 105A, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.  

Tại cuộc họp, các thành viên đã được nghe kiểm điểm lại công tác đã và đang triển khai trong Quý II/2018 và đề ra một số nội dung Kế hoạch hoạt động cần thực hiện  trong Quý III và năm 2018, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 100 của Rumani. Sau thời gian làm việc khẩn trương, thảo luận sôi nổi, Chủ tịch Tống Văn Nga đã kết luận những vấn đề chính như sau:

Thực hiện Thông báo số 1/2018/TB-HVR, các đơn vị và cá nhân đã chủ động và tích cực triển khai phần việc được phân công của mình. Đến nay đã có một số kết quả và điều chỉnh lại nội dung công việc như sau:

1. Hội tổ chức được một Đoàn trở lại thăm Rumani và dự kỷ niệm 50 năm ngày vào trường, 45 năm tốt nghiệp, dự kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Cộng đồng người Việt tại Rumani,… gồm 28 thành viên do ông Hoàng Trung Du, PCT Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani làm trưởng đoàn, khởi hành vào 12/8/2018 và trở về Việt Nam ngày 27/8/2018 (mọi thủ tục đã xong, chờ ngày lên đường). Ngoài ra còn có một số Đoàn tự tổ chức thăm trường, thăm Rumani kết hợp du lịch các nước Tây Âu (Đoàn ĐHDK Buc. 19 thành viên, khởi hành ngày 6/8/2018; 2 Đoàn khời hành vào tháng 9/2018,…).

2. Vấn đề thành lập Trung tâm tư vấn đào tạo của Hội: Xét tình hình thực tế  việc thành lập một Trung tâm đào tạo rất phức tạp, nay điều chỉnh lại cách làm như sau: Sẽ phối hợp với một số trung tâm dậy nghề, các doanh nghiệp có nhu cầu XKLĐ đi Rumani, Hội hỗ trợ dậy tiếng Rumani (dậy thường xuyên, theo khóa đào tạo XKLĐ hoặc online).

3. Vấn đề phục dựng vở hài kịch Rumani Đêm giông tố: Thực tế thủ tục rất phức tạp, đòi hỏi kinh phí lớn ngoài khả năng vận động của Hội. Nay điều chỉnh lại như sau: sẽ trình chiếu vở kịch Đêm giông tố được dựng thành phim màn ảnh rộng, hình ảnh đẹp, có phụ đề hoặc thuyết minh tiếng Việt.

4. Việc dịch và xuất bản cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Rumani “Khu rừng của những người treo cổ” do PGS TS Lê Nguyên Cẩn đảm trách biên dịch, đang tiến triển tốt. Ngoài cuốn tiểu thuyết trên, tác giả Bỳ Văn Tứ, UVTV, trong dịp này cũng sẽ cho xuất bản cuốn ‘Rumani - Xứ sở vàng đen”.

5. Cuộc gặp mặt kỷ niệm Quốc khành lần thứ 100 của Rumani dự kiến sẽ được tổ chức vào Chủ nhật, ngày 25/11/2018 tại Hà Nội. Thời gian và địa điểm sẽ được thông báo cụ thể trước 2 tuần.

6. Các cuộc gặp mặt kỷ niệm 50 năm ngày đến Rumani (Khóa 1968), đây là khóa có rất đông LHS, do đó sẽ được tổ chức theo Thành phố, Trường,…

7. Để góp phần làm phong phú thêm nội dung Tập san năm 2018 (Số đặc biệt kỷ niệm 100 năm Quốc  khánh Rumani) và website www.viromas.org của Hội. đề nghị các hội viên tiếp tục gửi bài về Ban Thư ký Hội qua hộp thư dinhbuitrong@gmail.com.  

 8.  Kinh phí tham gia, tổ chức, xuất bản,…chủ yếu bằng nguồn xã hội hóa (các hội viên tự đóng góp và vận động xin nguồn tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp).

     Để có thể hoàn thành tốt đẹp các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra như trên, Hội kêu gọi toàn thể lãnh đạo và hội viên của các Chi hội thuộc Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani tích cực tham gia, hưởng bằng nhiều hình thức phù hợp (viết bài, tham gia các hoạt động,  đóng góp kinh phí, tài trợ,…)

   Xin trân trọng thông báo đến các UV BCH, các Chi hội để biết và thông báo rộng rãi tới các hội viên để cùng biết và thực hiện.

Nơi gửi:

- Như trên;

- Liên hiệp các TCHN (BCA để b/c)

- Chủ tịch và các Phó chủ tịch Hội;

-  Đăng trên website viromas.org, FB

- Lưu : BTK                                                                                           

T/M TV BCH TW HỘI

PCT- Tổng Thư ký

(Đã ký)

Bùi Trọng Đỉnh

 

 

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 7
  • 2323
  • 19,148,148