Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN + LÀM VIỆC TẠI RUMANI (Dự kiến)

  28/05/2019

 Xin mời các hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani đọc toàn bộ nội dung Thông báo này:.

THÔNG BÁO

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN + LÀM VIỆC TẠI RUMANI (Dự kiến)

 ---------------------------------------------------------------------------

Qua kết quả các chuyến công tác của một số hội viên; Tham vấn một số tổ chức,doanh nghiệp của người Việt Nam tại Rumani và từ các nguồn khác, hội hữu nghị Việt Nam – Rumani nhận thấy rằng Rumani đang là một thị trường có nhiều tiềm năng, lợi thế. Hiện tại đã có một vài doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam đã bắt đầu đặt nền móng và tiến hành các hoạt động kinh doanh nơi đây. Dự báo thời gian tới, nhất là sau chuyến thăm làm việc của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các quan chức cấp cao, các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam sẽ quan tâm và tích cực khám phá, khai thác thị trường này. Là một tổ chức nắm những lợi thế lớn về vốn kiến thức, kinh nghiệm, thông tin và quan hệ về, với đất nước, con người Rumani, hội hữu nghị Việt Nam – Rumani thấy có trách nhiệm và tự nguyện nhận vai trò đầu mối xúc tiến việc quảng bá, cung cấp thông tin và kết nối, hỗ trợ hợp tác cho các doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác Rumani. Hội có kế hoạch tổ chức các chuyến tham quan – nghiên cứu, khảo sát và kết nối hợp tác kinh doanh tại thị trường Rumani cho các doanh nghiệp, doanh nhân có mong muốn khởi kinh doanh ở thị trường trên. Đợt 1 dự kiến tổ chức trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9-2019, thời gian cụ thể sẽ được xác định căn cứ đăng ký tham gia của các đối tượng quan tâm.

 CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN

1. Tổ chức : Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani là đầu mối, kết hợp với các tổ chức liên quan trong nước và tại Rumani để tập hợp các thành viên đoàn công tác ; thực hiện các thủ tục viza; tổ chức lộ trình và chương trinh gặp gỡ, giao lưu, làm việc với các đối tác.

2. Mục đích : Tạo cơ hội khởi đầu cho các doanh nghiệp, doanh nhân Việt nam biết thêm một đất nước, con người Rumani; Cơ hội, các điều kiện để tìm hiểu một thị trường mới nổi và khảo sát, đánh giá các khả năng hoạt động, kinh doanh; Tạo cơ hội và các điều kiện kết nối, hợp tác kinh doanh cho các doanh nhân Việt Nam với các doanh nhân Rumani.

3. Thời gian dự kiến : Trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9-2019.

 4. Thành phần đoàn : Là các doanh nghiệp, doanh nhân có đăng ký. Đợt 1 đề xuất ưu tiên các đối tác trong các ngành nghề kinh doanh xây dựng, bất động sản, nông nghiệp và thương mại.

5. Chương trình dự kiến ( với giả thiết đi, về bằng tàu bay của hãng Qatarway) :

 - Ngày 1 : + Xuất phát từ Hà Nội, đến thủ đô Bucarest lúc 20h ( Chuyển tiếp tàu bay tại Doha 2h). + Nhận phòng ngủ và ăn tối tại khách sạn.

 - Ngày 2 : + Ăn sáng tại khách sạn. + Sáng tham quan một số điểm của Bucarest : Cổng vinh quang- Nhà Nhân dân- Công viên hồ Herastrau. + Ăn trưa tại nhà hàng Pescarus. + Chiều : Gặp gỡ, làm việc với các doanh nhân, doanh nghiệp Rumani và Việt Nam tại Bucarest ( chương trình làm việc 1). + Ăn tối tại nhà hàng ( Hanul lui Manuc) + Tối tự do dạo phố.

 - Ngày 3 : BUCUREST – CLUJ NAPOCA + Sáng xuất hành đi Cluj Napoca bằng tàu bay. + Sáng tại Cluj : Gặp gỡ, làm việc với các đối tác Rumani tại Cluj Napoca ( Chương trình làm việc 2 ) + Ăn trưa. + Chiều tiếp tục làm việc với các đối tác đối tác Rumani. + Ăn tối. + Tối tư do dạo phố.

- Ngày 4 : CLUJ NAPOCA - TIMISOARA + Sáng thăm thành phố Cluj Napoca. + Sau ăn trưa xuất hành đi Timisoara bằng ô tô ( hoặc tàu hỏa). + Ăn tối và nhận khách sạn tại Timisoara.

- Ngày 5 : TIMISOARA + Cả ngày làm việc làm việc với các đối tác Rumani tại Timisoara ( Chương trình làm việc 3) kết hợp tham quan thành phố.

 - Ngày 6 : TIMISOARA - BUCAREST + Sáng tiếp tục làm việc. + Chiều xuất hành về Bucarest

- Ngày 7 : BUCAREST + Sáng thăm Đaị sứ quán Việt Nam. Tiếp tục làm việc với các đối tác Rumani và Việt Nam tại Rumani. + Chiều tham quan thành phố, mua bán.

- Ngày 8 : BUCUREST – HÀ NỘI Dự kiến sẽ có sự tách đoàn thành các nhóm : Những thành viên về ngay và những thành viên còn tiếp tục ở lại.

 + Nhóm về ngay : Sáng bay từ Bucurest và về tới Hà Nội sáng sớm hôm sau.

 + Nhóm ở lại ( gồm các thành viên có công việc cần giải quyết tiếp và các thành viên muốn tham quan thêm đất nước Rumani) : Đối với các thành viên ở lại để giải quyết công việc, Hội Hữu nghị sẽ kết hợp với các tổ chức liên quan để đáp ứng các yêu cầu của từng thành viên. Đối với các thành viên ở lại tham quan, Hội sẽ tổ chức tour tham quan một số địa điểm nổi tiếng của Rumani trong vòng từ 5 đến 7 ngày.

 6. Các công việc chuẩn bị. - Nhận đăng ký, lập danh sách sơ bộ các thành viên đoàn :

- Từ tháng 5 đến ngày 15 tháng 6/06/2019. Người đăng ký tham gia cung cấp cho Hội: Các thông tin về bản thân; Mục đích, mục tiêu và các đề xuất, yêu cầu cho chuyến đi. Thành viên có nhu cầu trao đổi trước với các đối tác Rumani, Hội sẽ giới thiệu và tạo điều kiện cho các bên kết nối làm việc. Mọi thông tin, ý kiến, đề xuất xin liên hệ trực tiếp với những người được Hội phân công.

 - Từ 15/06 đến 30/06/2019 : Hội hữu nghị sẽ tổ chức họp mặt các thành viên đoàn thăm quan đã đăng ký sơ bộ để trao đổi, cung cấp thông tin về Rumani và về chuyến đi; Trao đổi, thảo luận, chốt chương trình công tác và danh sách thành viên tham gia chính thức.

 - Từ 01/07/2019: Làm thủ tục viza. Làm việc với các tổ chức, đối tác bên Rumani để đảm bảo các điều kiện ăn ở, đi lại, thăm quan và làm việc theo chương trình. - Hội Hữu nghị Việt – Ru sẽ cử người đi theo đoàn trong suốt chuyến đi để điều phối các hoạt động. Tùy số lượng thành viên và ngành nghề kinh doanh quan tâm, có thể sẽ phân nhóm thành viên theo lĩnh vực để làm việc với các đối tác nhằm đảm bảo hiệu quả công tác và thời gian theo lịch trình.

 7. Một số lưu ý.

- Về cách thức tổ chức chuyến đi, kinh phí, thời gian và lịch trình cụ thể sẽ được thảo luận và quyết định tại cuộc họp giữa Hội và các thành viên đăng ký, được tổ chức vào khoảng cuối tháng 6/2019.

 - Theo kế hoạch sẽ có 3 chương trình gặp gỡ, làm việc với các đối tác tiềm năng Rumani tại các tỉnh, thành phố: Bucarest, Cluj Napoca, Timisoara. Thành viên đăng ký tham gia nếu có đề xuất, yêu cầu cụ thể,xin trao đổi trực tiếp với các hội viên được Hội phân công ( Mr. Thái, Mr. Bình).

 - Sau chuyến đi, Hội vẫn tiếp tục hỗ trợ các thành viên có nguyện vọng tìm hiểu thêm, xúc tiến các hoạt động tại Rumani.

Hội hữu nghị Việt Nam- Rumani trân trọng mời các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tham gia. Đăng ký, các ý kiến, đề xuất xin liên hệ với:

+ Mr. Trần Quốc Thái, mobil : 0913212783, email : thai920@gmail.com

+ Mr. Dương quốc Bình, mobil : 0913218320 , email : dqbinh14@gmail.com

Hanoi 18/5/2019

UVTV BCH Hội HN Việt Nam-Rumani

Trần Quốc Thái

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 6
  • 832
  • 20,406,867