Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

Thủ tưởng Phạm Minh Chính thăm chính thức Romania

  22/01/2024

Thủ tướng Ion-Marcel Ciolacu chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính

Sáng ngày 22 tháng 1, Thủ tướng Romania Ion-Marcel Ciolacu đã chủ trì lễ đón trọng thể Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân tại Cung điện Victoria (Phủ Thủ tướng) ở thủ đô Bucharest.

Thủ tướng Ion-Marcel Ciolacu chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Romania - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tại buổi lễ, hai Thủ tướng đã trao đổi về tình hình quan hệ song phương và hợp tác giữa hai nước. Hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, đào tạo, văn hóa, du lịch, y tế,...

Sau lễ đón, hai Thủ tướng đã tiến hành hội đàm. Tại hội đàm, hai bên đã trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực, nhất trí tăng cường hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực.

Chuyến thăm chính thức Romania của Thủ tướng Phạm Minh Chính đã góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

 

Chuyến thăm của Thủ tướng tạo bước phát triển mới cho quan hệ Việt Nam - Rumani

Chuyến thăm chính thức Rumani của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 20 đến 22 tháng 1 năm 2024 được kỳ vọng sẽ mang lại bước phát triển mới cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Trong chuyến thăm, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ hội đàm với Thủ tướng Rumani Ion-Marcel Ciolacu, gặp gỡ Tổng thống Klaus Iohannis và Chủ tịch Hạ viện Romania Marcel Ciolacu. Hai bên sẽ trao đổi về các biện pháp để tiếp tục phát huy, thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, giáo dục, văn hóa, du lịch, khoa học công nghệ, y tế, năng lượng, an ninh quốc phòng.

Chuyến thăm cũng là dịp để Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp gỡ, động viên cộng đồng người Việt tại Rumani. Đối với đông đảo bà con cộng đồng, Thủ tướng Phạm Minh Chính là một con người đầy nhiệt huyết, hết lòng tận tâm với bà con cộng đồng, luôn nhìn xa, trông rộng vì tương lai cộng đồng, đồng thời là một thành viên sáng lập Hội người Việt Nam tại Rumani. Cộng đồng người Việt tại Rumani rất mong đợi chuyến thăm của Thủ tướng, coi đây là dịp để động viên bà con luôn đoàn kết, hướng về quê hương, đất nước, duy trì được bản sắc và truyền thống dân tộc của Việt Nam.

 

Chuyến thăm Romania của Thủ tướng Phạm Minh Chính mang tính biểu tượng sâu sắc

Đại sứ Romania tại Việt Nam, bà Cristina Romila cho biết, chuyến thăm Romania sắp tới của Thủ tướng Phạm Minh Chính mang tính biểu tượng sâu sắc, nêu bật mối quan hệ nhân dân hai nước bền chặt, trở thành nền tảng cho quan hệ song phương trong 74 năm qua.

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 8
  • 729
  • 20,406,764