Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

GẶP MẶT VÀ TRAO KỶ NIỆM CHƯƠNG, BẰNG KHEN CHO CÁC TẬP THỂ VÀ CÁ NHÂN ĐẠI HỌC DẦU KHÍ PLOIESTI, RUMANI

  18/01/2016

Sáng ngày 14/1/2016, vào hồi 10g30 tại Phòng họp của Ban Giám hiệu Trường Đại học Dầu khí Ploiesti đã diễn ra buổi gặp mặt, trao Kỷ niệm chương và Bằng khen rất trang trọng.

Tham gia buổi gặp mặt về phía Trường có đầy đủ Hiệu trưởng, Hiệu phó, các Chủ nhiêm khoa, Hiệu trưởng danh dự,..

Phía ta có 3 người gồm ông Trần Thành Công, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Rumani; ông Hoàng Trung Du, Phó chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani  và ông Lê Anh Tuấn, Bí thư thứ 3, Tùy viên Văn hóa ĐSQ.

Tại cuộc gặp mặt, Ngài Hiệu trưởng GS TS KS Mihai Pascu Coloja, Hiệu phó GS TS Nicolae Paraschiv, 2 Chủ nhiệm khoa (trong đó có GS TS KS Iulian Nistor) và Đại sứ Trần Thành Công có những lời phát biểu, đánh giá rất chân thành và xúc động.

Được sự ủy nhiệm của Hội Hữu nghị Việt Nam –Rumani, ông Hoàng Trung Du, PCT đã đọc các Quyết định khen thưởng của Liên Hiệp các TCHN Việt Nam (đã dịch sang tiếng Ru), giới thiệu Đại sứ Trần Thành Công lên trao KNC và  Bằng khen cho các tập thể và cá nhân sau:

 1. Tặng bằng khen cho các tập thể:
 1. Trường Đại học dầu mỏ và khí đốt Bucaret Rumani cho giai đoạn 1955-1972 (IPGG –Buc)
 2. Trường đại học Tổng hợp dầu khí Ploiesti cho giai đoạn 1972-1985 (UPG – Ploiesti)
 3. Tập thể Khoa Tìm kiếm – Thăm dò và Địa chất dầu khí giai đoạn 1955-1975 (UPG- Ploiesti)
 4. Tập thể Khoa Công nghệ khoan sâu và Khai thác dầu khí (UPG – Ploiesti)
 5. Tập thể Khoa Cơ khí chế tạo Thiết bị dầu khí ( UPG – Ploiesti)
 6. Tập thể Khoa Chế biến và Hóa dầu ( UPG – Ploiesti)
 1. Tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Hòa bình và Hữu nghị giữa các dân tộc” cho 2 giáo sư đã có nhiều công lao đóng góp cho việc đào tạo kỹ sư, tiến sỹ cho ngành Dầu mỏ và Khí đốt Việt Nam như sau:
 1. Giáo sư, tiến sỹ, kỹ sư Ion Tocan, Trưởng khoa Khoan- Khai thác giai đoạn 1968 – 1972.
 2. GS.TS.KS Ion Cretu, Trưởng khoa Khoan- Khai thác giai đoạn 1981 – 1984, 1987-1990.

Cuối buổi gặp mặt, hai bên tặng quà lưu niệm cho nhau và Ngài GS Hiệu trưởng trao cho Đại sứ Trần Thành Công 2 bản ghi nhớ (Memorandum) mà họ vừa ký với Đại học Dầu khí Vũng Tàu và Viện Dầu khí Việt Nam trong chuyến thăm Việt Nam tháng 12 năm 2015 để Đại sứ biết, theo dõi và hỗ trợ trong quá trình triển khai thực hiện.

Trước khi ra về, GS Hiệu trưởng và một GS Chủ nhiệm khoa đã đưa  Đoàn Việt Nam thăm một số Xưởng, Phòng thí nghiệm cùa trường. Buổi gặp mặt và trao Kỷ niệm chương, Bằng khen đã diễn ra rất thân tình, cảm động và thành công tốt đẹp.

BTĐ theo Thông tin từ ĐSQ Việt Nam tại Rumani.

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
 • 7
 • 12744
 • 20,620,861