Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

300 BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG VÀO LĂNG VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

  24/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng ngày 24/7, Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung cùng đoàn đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng dự lễ viếng có các Thứ trưởng Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, trong trang phục áo dài truyền thống, Đoàn Bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng lãnh đạo Bộ LĐ-TBXH đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, mặc dù nhiều Mẹ đã qua tuổi 90, phải di chuyển bằng xe lăn, nhưng đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính, xúc động và lòng biết ơn vô hạn với Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Trong đó, nhiều Mẹ rưng rưng nước mắt vì lần đầu tiên được thăm lăng Bác. 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Gặp mặt Đại biểu Bà mẹ Việt Nam anh hùng năm 2020, nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ. Lần đầu tiên sau 25 năm thực hiện Pháp lệnh ưu đãi Người có công với cách mạng, Bộ LĐ-TBXH phối hợp với các đơn vị tổ chức gặp mặt các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước.

Chương trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước đối với công tác chăm sóc người có công với cách mạng nói chung, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng nói riêng.

Sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng sẽ về dự buổi Gặp mặt với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam... 

Theo Cổng thông tin Bộ LĐ-TBXH

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 8
  • 11200
  • 20,619,316