Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

GIỚI THIỆU TIỀM NĂNG VIỆT NAM Ở ROMANIA

  31/03/2017

Ngày 23/3, tại thủ đô Bucharest, Đại sứ quán Việt Nam tại Romania đã phối hợp với Lãnh đạo Trung tâm Titulescu tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu tiềm năng, phát triển kinh tế của Việt Nam, quảng bá văn hóa, du lịch của Việt Nam.

Tham dự buổi Tọa đàm về phía Romania có đại diện các bộ, ngành sở tại, các hội hữu nghị, cùng nhiều chính trị gia, giới nghiên cứu, báo chí Romania. Tọa đàm còn có sự tham dự của các vị Đại sứ trong Đoàn Ngoại giao tại Bucharest và các cựu Đại sứ từng có thời gian công tác tại Việt Nam.

. Đại sứ Trần Thành Công phát biểu tại tọa đàm. (Nguồn: ĐSQ)

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Đại sứ Trần Thành Công đã giới thiệu tổng quát về tình hình đất nước, quá trình phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế, những thành tựu đạt được trong thời kỳ Đổi mới, cũng như quan hệ kinh tế quốc tế của Việt Nam, chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, quan hệ kinh tế - thương mại và những tiềm năng hợp tác trong tương lai giữa Việt Nam và Romania trong thời gian qua.

Đại sứ nhấn mạnh, Việt Nam hiện nay là một trong những nước thu hút đầu tư hàng đầu tại Đông Nam Á, là điểm đến thuận lợi và hiệu quả của nhiều dự án đầu tư nước ngoài.

Cuốn sách khái quát bức tranh toàn cảnh sự phát triển của Việt Nam trên các lĩnh vực từ khi thành lập nước đến cuộc kháng chiến chống Mỹ dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phần cuối quyển sách tác giả có đề cập những bài học liên hệ đến mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt – Romania.Nhân dịp này, các vị khách mời cũng được giới thiệu về cuốn sách với tựa đề “Bài học từ Việt Nam và sự thống nhất của Romania” do tác giả Ion Buzatu, Cựu Vụ trưởng Vụ châu Á – Thái Bình Dương (Bộ Ngoại giao Romania), từng công tác tại Việt Nam.

 Nhân dịp này, các vị khách mời đã được mời thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam.

Theo ĐSQ VN tại Rumani

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 9
  • 18485
  • 19,670,151