Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

CHÍNH THỨC THÔNG XE CẦU VƯỢT BIỂN DÀI NHẤT VIỆT NAM

  07/09/2017

Sau gần 3 năm thi công, cầu vượt biển dài nhất Việt Nam chính thức thông xe...

Thông xe cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.

Sáng 2/9, cầu vượt biển dài nhất Việt Nam - Tân Vũ (Hải Phòng) nối đất liền ra huyện đảo Cát Hải chính thức được hoàn thành. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát lệnh thông xe.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao nỗ lực của Bộ Giao thông Vận tải, bộ ngành liên quan và các đơn vị thi công, tư vấn, giám sát đã phấn đấu hoàn thành dự án sớm hơn so với dự kiến. 

Thủ tướng nhấn mạnh, việc hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu Tân Vũ có ý nghĩa quan trọng bởi công trình sẽ kết nối đường bộ, đường cao tốc của thành phố Hải Phòng cũng như các tỉnh Bắc Bộ; có hiệu quả trong phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh...

Thủ tướng cũng yêu cầu, để đưa công trình vào sử dụng có hiệu quả, Bộ trưởng Giao thông Vận tải cần phối hợp chặt chẽ với UBND Tp.Hải Phòng tổ chức tốt công tác vận hành, khai thác công trình đảm bảo an toàn tuyệt đối về giao thông và an ninh trật tự.

Đồng thời, Bộ Giao thông Vận tải cũng chủ trì cùng Hải Phòng khẩn trương giải quyết các thủ tục để triển khai, hoàn thành các hạng mục còn lại để sớm thông xe toàn tuyến, đồng bộ một cách tốt nhất các mục tiêu đề ra.

Dự án đường ôtô Tân Vũ - Lạch Huyện là một trong hai hợp phần chính của Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cảng Lạch Huyện, là cảng cửa ngõ quốc tế và tương lai sẽ là cảng trung chuyển quốc tế đầu tiên của miền Bắc Việt Nam.

Với 36 tháng thi công, dự án hoàn thành đã đánh dấu mốc hoàn thành công tác thi công xây dựng một trong những cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á của Việt Nam.

Dự án gồm 1 gói thầu xây lắp với mức đầu tư 11.849 tỷ đồng, trong đó 50,171 tỷ Yên vốn vay ODA Nhật Bản và 1.800 tỷ đồng vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Tổng chiều dài của dự án là 15,63km với điểm đầu dự án tại nút giao Tân Vũ giao với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tại lý trình Km100+891, điểm cuối tiếp giáo với cổng cảng Lạch Huyện.

Về phần cầu vượt biển Đình Vũ - Cát Hải, đây là một trong những cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á với tổng chiều dài 5,44km, thi công trong điều kiện trên biển với khí hậu biển khắc nghiệt.

Đối với toàn khu vực nói chung, Dự án được xây dựng, kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Quốc lộ 5, Quốc lộ 18, đường sắt Hà Nội - Hải Phòng, đường cao tốc Nội Bài - Hạ Long và Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi; trong tương lai sẽ tạo thành mạng giao thông hoàn chỉnh, phục vụ việc vận tải hàng hóa ra cảng của khu vực tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.

Riêng với thành phố Hải Phòng, Dự án xây dựng đường ôtô Tân Vũ - Lạch Huyện sẽ kết nối và phát triển kinh tế ven biển của thành phố, góp phần làm tăng sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư cho những dự án nằm trong chương trình phát triển khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. 

Dự án cũng góp phần giảm chi phí và thời gian đi lại, giảm tai nạn, rủi ro do vận chuyển bằng phà và sà lan, giảm tai nạn và giảm sự tắc nghẽn giao thông hàng hải tại kênh Nam Triệu hiện nay.

KIỀU LINH (vneconomy)

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 20
  • 11616
  • 19,719,990