Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 105 năm Quốc khánh Romania

  26/11/2023

Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani gặp gỡ kỷ niệm 105 năm Quốc khánh Romania


Sáng ngày 26 tháng 11 năm 2023, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Rumani đã tổ chức gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 105 năm Quốc khánh Romania (1-12-1918/1-12-2023).
Buổi gặp mặt có sự tham gia của các vị khách quý đến từ Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam, Đại diện các cơ quan đơn vị trong nước như Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, các cựu Đại sứ và cán bộ đại sứ quán Việt Nam tại Rumani, các cá nhân và doanh nghiệp quan tâm và đông đảo Hội viên từ mọi miền tổ quốc. Sự kiện vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng.


 

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Romania Hồ Quang Lợi phát biểu. (Ảnh: Hoàng Vũ)

Tại cuộc gặp gỡ, ông Hồ Quang Lợi, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Romania đã phát biểu nhấn mạnh những thành tựu quan trọng mà nhân dân Romania đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, bất chấp nhiều khó khăn, thử thách do các biến động địa chính trị. Romania là một trong những quốc gia đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1950.

Quang cảnh buổi gặp gỡ hữu nghị Việt Nam-Romania. (Ảnh: Hoàng Vũ)

Ông Hồ Quang Lợi cũng cho biết, những năm gần đây, quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-Romania được mở rộng và đi vào chiều sâu trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, nông nghiệp, công nghiệp, lao động, du lịch, giáo dục-đào tạo… Mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các địa phương hai nước cũng ngày càng được tăng cường; một số tỉnh, thành phố của hai nước đã kết nghĩa; các hoạt động giao lưu nhân dân ngày càng phong phú, thể hiện sức sống mới của tình hữu nghị thắm thiết Việt Nam-Romania.

Hội hữu nghị Việt Nam - Romania ra đời từ năm 1991, là tổ chức thành viên tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Kỷ niệm các ngày lễ lớn của Việt Nam và Romania, hỗ trợ trao đổi lao động, làm cầu nối xúc tiến kinh tế, thương mại, giáo dục, văn hóa, du lịch, Hội đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước. Ông Hồ Quang Lợi bày tỏ tin tưởng tình hữu nghị, hợp tác toàn diện Việt Nam-Romania sẽ ngày càng phát triển, tương xứng với truyền thống hữu nghị tốt đẹp, với tiềm năng và thế mạnh của hai nước.

Đại sứ Romania tại Việt Nam Cristina Romila phát biểu. (Ảnh: Hoàng Vũ)

Về phần mình, Đại sứ Romania tại Việt Nam Cristina Romila cũng nhấn mạnh, Romania và Việt Nam có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời. Mối quan hệ ấy đã không ngừng được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp. Đại sứ Cristina Romila cho rằng Romania và Việt Nam có cơ hội và tiềm năng hợp tác rất lớn trên các lĩnh vực, nhất là về kinh tế.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Romania Hồ Quang Lợi tặng hoa chúc mừng Đại sứ Cristina Romila nhân kỷ niệm 105 năm Quốc khánh Romania. (Ảnh: Hoàng Vũ)

Nhân dịp này, Đại sứ Cristina Romila cũng cảm ơn Chính phủ, các bộ, ngành và nhân dân Việt Nam, trong đó có Hội hữu nghị Việt Nam-Romania, thời gian qua đã luôn quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi để bà hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác của mình.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm.

Cũng trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, Hội đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong tích cực trong năm 2023 với hoạt động của Hội nói riêng và trong việc vun đắp tình hữu nghị, hợp tác bền chặt giữa hai đất nước Việt Nam và Rumani nói chung.

Cuộc gặp gỡ hữu nghị đã diễn ra trong không khí thân mật và cởi mở, góp phần tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Romania.

 

Xem thêm chi tiết trong bài phát biểu của Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani tại buổi gặp mặt

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 6
  • 10914
  • 19,719,288