Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

CHUNG TAY HỖ TRỢ NHÂN DÂN RUMANI CHỐNG DỊCH COVID-19

  18/04/2020

Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Rumani, ngày 13/4, đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani đã đến Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam trao tặng 500 triệu đồng để ủng hộ nhân dân Rumani chống dịch COVID-19.

http://file1.dangcongsan.vn/data/0/images/2020/04/13/landq/rumani.jpg?dpi=150&quality=100&w=680

 Đại diện Lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani trao quà ủng hộ nhân dân Rumani chống dịch COVID-19. (Ảnh: PV)

Tại lễ trao tặng, Đại sứ Rumani tại Việt Nam Emil Ghitulescu cho biết hiện tại Rumani có 6300 người nhiễm COVID-19 và 316 người đã tử vong.

Bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani, Đại sứ cho rằng, việc Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani kêu gọi ủng hộ cho người dân Rumani chống dịch COVID-19 là hành động biểu tượng cho tinh thần đoàn kết giữa hai dân tộc; đồng thời thể hiện tình cảm, tấm lòng của người dân Việt Nam đối với đất nước và con người Rumani.

Nhân dịp này, Đại sứ Rumani tại Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã có những biện pháp kịp thời, cương quyết để chống dịch COVID-19.

Thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam - Rumani, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani Bùi Trọng Đỉnh đã sẻ chia về những khó khăn hiện nay mà Rumani đang phải đương đầu trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Phó Chủ tịch Hội Bùi Trọng Đỉnh cho biết, sau hơn 2 tuần kêu gọi, từ 23/3 đến nay Hội đã quyên góp được hơn 500 triệu đồng (khoảng 22.000 USD) để giúp đỡ nhân dân Rumani. Đây là món quà thể hiện tình đoàn kết, tương thân tương ái của nhân dân Việt Nam với nhân dân Rumani góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được Hội hữu nghị Việt Nam – Rumani và Đại sứ quán Rumani tại Việt Nam chuyển đến Hội Chữ thập đỏ của Rumani để mua các vật tư y tế chống lại dịch COVID-19 như bộ kit xét nghiệm virus, khẩu trang y tế, nước rửa tay…

MT (ĐCSVN)

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 5
  • 1008
  • 20,407,043