Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

TUYỂN TẬP THƠ "RUMANI - TÌNH YÊU VÀ NỖI NHỚ"

  23/11/2016

 Nhân dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VI (Nhiệm kỳ 2016 – 2021) và  Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt nam-Rumani (9/11/1991-9/11/2016); Kỷ niệm 98 năm Quốc khánh Rumani (1/12/1918-1/12/2016), Thường vụ BCH Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani đã có chủ trương và phát động toàn thể hội viên của Hội tham gia viết bài để xuất bản Tập thơ “Rumani-Tình yêu và Nỗi nhớ”.

     Gần một năm vừa qua, Ban Biên tập đã nhận được hàng chục bài thơ được các hội viên gửi đến từ khắp nơi trong cả nước gồm nhiều thể loại khác nhau. Kết hợp với những bài thơ đã được đăng tải trước đây qua Tập san của Hội hàng năm, Ban Biên tập đã tuyển chọn những bài mang đúng chủ đề đặt ra liên quan đến tình yêu, nỗi nhớ (kỷ niệm, ký ức) về con người, đất nước Rumani,…của những cựu LHS đã từng sống, học tập, nghiên cứu ở đất nước Rumani tươi đẹp. Tất cả các bài gửi đến dù được tuyển chọn hay không (vì chưa đúng chủ đề) đều sẽ được đăng tải dần trên Website (viromas.org) hoặc Tập san của Hội.

    Tuyển tập những bài thơ được xếp theo tên từng tác giả (theo ký tự ABC) và chia làm 2 phần. Phần I, bao gồm các bài viết bằng tiếng Việt và Phần II, gồm những bài được viết hoặc dịch song ngữ Viêt Nam-Rumani.

     Do một số hạn chế khách quan nên các hình ảnh minh họa gửi kèm theo bài viết không được đăng hết mà Ban Biên tập chỉ chọn một số hình ảnh đặc trưng nhất.

      Xuất bản được Tuyển tập thơ là sự quyết tâm cao của Ban Thường vụ Hội, sự nỗ lực rất lớn của các thành viên Ban Biên tập và sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình của nhiều hội viên trong cả nước.

     Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả những tấm lòng quyết tâm, nỗ lực, nhiệt tình đó, đặc biệt cảm ơn Tiến sỹ Nguyễn Thế Đệ - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Thăng Long, CSV Khoa Xây dựng, ĐHBK Iasi, khóa 1977-1983 đã tài trợ kinh phí cho việc in ấn tuyển tập này.

     Chúng tôi cũng xin được thứ lỗi với những sai sót còn mắc phải trong quá trình biên tập, in ấn.

     Xin trân trọng giớ thiệu cùng các hội viên và bạn đọc.

     Hà Nội, ngày 23  tháng 11 năm 2016

     T/M BAN BIÊN TẬP

      Bùi Trọng Đỉnh

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 20
  • 2427
  • 19,138,576