Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

NHỮNG DÒNG CẢM XÚC TỪ BẠN RUMANI (P1)

  26/11/2016

      Sau gần hai tuần thăm quan những địa danh tiêu biểu qua ba miền Bắc-Trung-Nam, các bạn đã về tới nhà an toàn. Đó là điều mà chúng tôi chờ đợi nhất. Ngay sau khi các bạn rời Việt Nam, chúng tôi đã liên tục nhận được những dòng cảm xúc chuyển qua Email. Không có từ nào để nói hết niềm vui mà chúng tôi đang có. Vậy nên tốt hơn hết, chúng tôi chuyển vào bài viết này một số Mail trong nhiều Mail đã nhận  và thư cảm ơn của giáo sư George Mihail Bârsan về Kỷ Niệm Chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc“- thay lời chúng tôi muốn chia sẻ. Và, chúng tôi cũng mạo muội tạm dịch kèm ngay sau từng Mail-những dòng thư đong đầy tình cảm này.

     Multumire On 07-11-2016, at 00:10, monica costan wrote:

      “Dragii nostri,

      Inca din luna Februarie, cand s-a semnat contractul cu agentia Paralela 45 si am stiut ca este o realitate plecarea noastra in Vietnam, au inceput emotiile si dorinta de a scurta timpul si a ajunge cat mai repede in 18 octombrie, ziua in care plecam spre voi. Timpul a trecut repede dar nu atat de repede ca cele doua saptamani petrecute cu voi. Am ajuns acasa de cateva zile , dar gandul si trairile sunt inca la voi.Tot ce am trait acolo, toate emotiile revederii, tot ce am vazut din tara voastra, tot ce am cunoscut din cultura voastra, raman in memoria nostra,raman in sufletul nostru.

      Trebuie sa multumim lui Dumnezeu ca existati, ca sunteti colegii nostri, ca sunteti prietenii nostri.Va multumim pentru cele aproape doua saptamani petrecute impreuna, pentru grija voastra fata de noi, pentru faptul ca ne-ati facut sa ne simtim in siguranta fiind tot timpul cu noi.Va multumim pentru tot.

     Nu vreau sa ne luam ramas bun, vreau si sper sa continuam sa tinem legatura , sa ne scriem,  sa vorbim pe internet si chiar sa ne revedem. Acum va asteptam noi in Romania, iar in viitor cine stie ce se mai intampla?  Pana atunci va imbratisam cu mult drag si dor,

        Monica si Mihai Costan.”

        “ Các bạn thân mến.

       Kể từ tháng Hai 2016, sau khi hợp đồng với Công ty lữ hành “Paralela 45” được ký, chúng tôi biết hành trình đến Việt Nam sẽ thành hiện thực- từ đó đã bắt đầu cho những cảm xúc và chúng tôi mong thời gian trôi nhanh để mau tới ngày 18 tháng 10- ngày chúng tôi đến với các bạn. Thời gian đã trôi qua thật nhanh, nhưng quá nhanh là gần hai tuần chúng tôi bên cạnh các bạn. Chúng tôi đã trở về nhà được một vài ngày, nhưng những suy nghĩ và cảm xúc vẫn ở cùng các bạn. Những ngày chúng tôi sống ở Việt Nam với tình cảm tràn đầy cùng những điều nhận biết trên đất nước này và được làm quen với nền văn hóa của các bạn- sẽ mãi lưu trong trí nhớ, in dấu trong tâm hồn chúng tôi.

       Chúng tôi cảm ơn Chúa đã ban cho chúng tôi những người bạn thân yêu. Cảm ơn thời gian gần 2 tuần được trải nghiệm cùng các bạn, được các bạn quan tâm để chúng tôi thấy như luôn được bình yên trong suốt thời gian đó. Chúng tôi cảm ơn các bạn vì tất cả.

       Không muốn nói lời tạm biệt, chúng tôi mong và hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục giữ liên lạc, chúng ta sẽ viết thư, nói chuyện trên internet và thậm chí còn gặp lại. Bây giờ-ở Rumani, chúng tôi đang chờ đón các bạn, nhưng trong tương lai ai mà biết những gì sẽ xảy ra?

        Cho tới lúc đó, chúng tôi mãi ôm các bạn trong vòng tay với tình cảm thân yêu và mong nhớ…      Monica si Mihai Constan”.

           Ă Calatorie de VIS

          On 07-11-2016, at 00:53, Nicolae Lubinschi wrote:

          “Dragilor,

         Dupa cum ati aflat, am ajuns cu bine acasa, de la caldura de la voi (de afara, dar mai ales din sufletele voastre), la frigul de la noi.

       Au trecut cateva zile, timp in care ne-am decantat impresiile si inca gandul mi-e tot la voi, la zilele frumoase petrecute impreuna.

         Ma uit la poze, atat la cele facute de mine, dar si la cele trimise de Tang, si ma tot minunez.

     Cata caldura, cat entuziasm, ce frumuseti, ce minunatii, ce bucurie!  Bucuria revederii noastre a fost imensa. Ceea ce voi ati facut pentru noi depaseste orice asteptari, realitatea fiind mai presus de visul pe care l-am avut.

    La revederea de pe aeroportul din Hanoi am avut lacrimi in ochi de bucurie, la despartire, pe aeroportul din HoSi Min, am avut lacrimi in ochi de tristete.

     Multumiri lui Tang, lui Ba şi lui Hien + Huong pentru mesajele trimise.

      Sper sa ne revedem cat mai curand.  Beloved,  Angela si Nicki Lubinschi

        “Các bạn thân mến,

    Như các bạn đã biết, chúng tôi về đến nhà an toàn- từ hơi ấm ở đất nước các bạn (thời tiết bên ngoài, đặc biệt là từ tâm hồn của các bạn), đến cái lạnh ở đất nước chúng tôi…

      Đã qua một vài ngày, nhưng trong thời gian này những ấn tượng mà chúng tôi có trong ý nghĩ vẫn hướng về các bạn, về những ngày đẹp đẽ bên nhau.

     Tôi xem lại các bức ảnh do mình chụp và cả những bức ảnh nhận được từ bạn Tăng- tôi nhận thấy tất cả đều tuyệt vời.

      Ấm áp biết bao, nhiệt tình biết bao! Đẹp đến thế, tuyệt vời đến thế, vui mừng đến thế! Niềm vui của cuộc gặp lại lần này không gì đong đếm được.

      Những gì các bạn đã dành cho chúng tôi vượt quá sự mong đợi, thực tế đã hơn cả giấc mơ mà tôi từng có.

       Khi gặp lại các bạn tại sân bay ở Hà Nội- chúng tôi đã trào nước mắt trong niềm vui, lúc rời xa tại sân bay ở tp. Hồ Chí Minh- chúng tôi đã rơi nước mắt trong nỗi buồn chia tay.

       Cảm ơn các bạn Tăng, Ba, Hiền + Hường  đã gửi những tin nhắn cho chúng tôi.

     Tôi hy vọng sớm được gặp các bạn.  Thân yêu.  Angela si Nicki Lubinschi”.

      Excursia de vis

     On 03-11-2016, at 12:32, onut prodan wrote:

     “ Draga  Tang,

     Va mulțumesc foarte mult pentru emoțiile de excepție pe care le-am trăit in călătoria din frumoasa voastră tara.

     Au fost cu mult peste așteptările mele chiar daca eu am avut ocazia sa mă bucur in urma cu 5 ani de ospitalitatea voastră . Așa emoții cum am cules in Hanoi nu mi s-a mai întâmplat in viața mea.

   Nici acuma nu îmi revin după trăirile de excepție pe care le-am cules in tara voastră.

  Va mulțumesc tuturor pentru lecția de ospitalitate pe care am primit-o in Vietnam, aceasta lecție nu o voi uita niciodată.

    Eu va aștept cu mult drag in Romania, si îmi doresc foarte mult sa va revăd.

    Te rog sa-mi trimiți traducerea diplomelor pentru profesorii noștri.

    O sa am o deplasare la Cluj Napoca si doresc sa intru la decanat sa discut cu domnul decan momentul  ceremoniei.

     Cu respect si mult drag, Onut Prodan.”

     “ Bạn Tăng thân mến.

      Cảm ơn các bạn rất nhiều về những cảm xúc đặc biệt mà chúng tôi có được trong hành trình đến thăm đất nước xinh đẹp của các bạn.

    Tất cả những gì đã trải qua vượt quá sự mong đợi của tôi, cho dù tôi đã có cơ hội chứng kiến và cảm nhận từ 5 năm trước đó về sự hiếu khách của các bạn. Cảm xúc mà tôi đã có được tại Hà Nội chưa bao giờ tôi từng biết đến.

     Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa trở lại trạng thái bình thường sau những trải nghiệm đặc biệt mà chúng tôi đã nhận được từ đất nước các bạn.

     Cảm ơn tất cả các bạn về bài học hiếu khách mà tôi nhận được ở Việt Nam, tôi sẽ không bao giờ quên điều đó.

    Tôi chờ đợi các bạn ở Rumani với một tình yêu vô bờ bến, và tôi thực sự muốn được gặp các bạn một lần nữa.

    Xin vui lòng gửi cho tôi bản dịch của Kỷ Niệm Chương tặng cho các giáo sư của chúng ta.

    Tôi sẽ đến Cluj-Napoca và vào phòng giáo vụ để thảo luận với ngài trưởng phòng giáo vụ.

     Với nhiều tình yêu và sự tôn trọng, Prodan Onut.

      Călătoria a trecut, amintirile rămân Thư Olimpia gửi ngày 03-11:  

      “Draga Tang

   Am ajuns cu bine acasa. Am avut o calatorie de vis, datorita voua, colegilor vietnamezi, care ati pus mult suflet si efort ca noi sa ne simtim foarte bine. Nu-mi gasesc cuvintele potrivite ca sa va multumesc. Abia astept sa ne revedem. Nu credeam ca o sa traiesc asemenea emotii in Vietnam. Sa va dea Dumnezeu numai bine, sa va rasplateasca efortul depus. Multumesc din suflet pentru tot ce ati facut pentru noi. Va imbratisez cu mult drag si dor. Olimpia Balc”

    “Bạn Tăng thân mến.

   Chúng tôi về đến nhà một cách an toàn. Chúng tôi đã có một cuộc hành trình trong mơ- chính là nhờ các bạn Việt Nam đã đặt cả tâm hồn và nỗ lực của mình để sao cho chúng tôi được cảm thấy tốt nhất. Tôi không tìm ra được từ nào thích hợp để cảm ơn các bạn. Chỉ biết chờ ngày gặp lại. Tôi không dám nghĩ mình sẽ được có lại những cảm xúc như khi ở Việt Nam. Chúa sẽ mang đến cho các bạn những điều tốt lành và sẽ tặng phần thưởng cho những nỗ lực của các bạn.  Cảm ơn chân thành cho tất cả những điều các bạn đã dành cho chúng tôi. Ôm hôn các bạn với nhiều tình yêu và mong nhớ. Olimpia Balc.”

(Còn nữa)

Hà Nội, tháng 11/2016

Nhóm CSV Khoa Xây dựng, ĐHBK Cluj-Napoca (thực hiện) 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 19
  • 16221
  • 19,868,060