Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

XỬ LÝ NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU NẾU ĐỂ XẨY RA DỊCH BỆNH, TRÌ TRỆ SẢN XUẤT DO CHỦ QUAN

  10/05/2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp với lãnh đạo 6 tỉnh biên giới Tây Nam về công tác phòng chống dịch COVID 19;

Phát biểu tại đầu cầu UBND tỉnh An Giang, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, đây là thời điểm “nước sôi lửa bỏng”, vì vậy, Thủ tướng Chính phủ phải họp khẩn cấp với các địa phương Tây Nam Bộ để triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Đến 12h ngày 9/5, nước ta đã ghi nhận tổng số 256 ca nhiễm COVID-19 tại 26 tỉnh, thành. Như vậy, trong 10 ngày qua, tốc độ lây nhiễm dịch bệnh rất nhanh, rất khó lường.

https://file1.dangcongsan.vn/data/0/images/2021/05/09/kimson/bac9705.jpg?dpi=150&quality=100&w=680

 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại điểm cầu UBND tỉnh An Giang (Ảnh: VGP/Nhật Bắc)

 

Theo Thủ tướng, để xảy ra tình trạng trên có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân chủ yếu do dịch bệnh lây lan từ người nhập cảnh vào, cộng với tâm lý lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thực hiện phòng, chống dịch không đúng quy chế, không đúng quy trình, không đúng nguyên tắc. Bài học kinh nghiệm tại các địa phương, bệnh viện xảy ra ổ dịch cho thấy chúng ta chưa chuẩn bị đầy đủ cho chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”. Thủ tướng yêu cầu các địa phương “phải rút kinh nghiệm, chấn chỉnh ngay”.  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng nêu rõ: "Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa".

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đã xuất hiện những tính chất mới hơn, có những đặc thù diễn biến nhanh hơn, phức tạp hơn, Thủ tướng đề nghị, các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm, có hiệu quả chỉ đạo của Ban Bí Thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, công tác phòng chống dịch phải gắn với tư tưởng chỉ đạo “thần tốc, thần tốc hơn nữa; tích cực, tích cực hơn nữa; quyết liệt, quyết liệt hơn nữa; hiệu quả, hiệu quả hơn nữa; thành công, thành công hơn nữa”.

Đối với 6 tỉnh biên giới Tây Nam, Thủ tướng đề nghị các địa phương, bộ ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn. Trong đó, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Y tế tăng cường lực lượng, cơ sở vật chất dự trữ, hỗ trợ các tỉnh biên giới, nhất là các tỉnh biên giới phía Nam để phòng, chống dịch chủ động, hiệu quả. Một lần nữa Thủ tướng nhắc nhở: “Không hoảng hốt, không lo sợ, hết sức tỉnh táo, thông minh, sáng tạo, bản lĩnh trong phòng, chống dịch”.

PV (ĐCSVN.vn)

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 22
  • 21444
  • 18,297,363