Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

BỘ Y TẾ: ƯU TIÊN VẮC XIN CHO LỰC LƯỢNG Y TẾ, NGƯỜI CAO TUỔI, CÓ BỆNH NỀN

  29/08/2021

Thời gian qua, tại một số điểm tiêm vắc xin Covid-19 vẫn có biểu hiện xác định đối tượng ưu tiên chưa đúng quy định, gây bức xúc cho người dân. Bộ Y tế tiếp tục có văn bản hỏa tốc chấn chỉnh.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên toàn quốc, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 đảm bảo công khai, minh bạch, linh hoạt, kịp thời, an toàn, hiệu quả, đáp ứng công tác phòng chống dịch bệnh.

Bộ Y tế: Ưu tiên vắc xin cho lực lượng y tế, người cao tuổi, có bệnh nền - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ảnh minh họa. 

Tuy nhiên thời gian qua, vẫn có biểu hiện xác định đối tượng ưu tiên, tổ chức tiêm vắc xin chưa đúng quy định, gây bức xúc cho người dân, làm ảnh hưởng đến tốc độ tiêm, tỷ lệ bao phủ...

Vì thế, để chấn chỉnh, Bộ Y tế vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị. Cụ thể, Bộ yêu cầu tiếp tục chỉ đạo các cơ sở tiêm tổ chức tiêm vắc xin cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn, kể cả người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Trong đó, ưu tiên tiêm cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền.

Đồng thời, thực hiện tiêm đúng quy trình theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người được tiêm, không phát sinh những thủ tục hành chính, hướng dẫn không cần thiết ngoài hướng dẫn của Bộ.

Các đơn vị cũng cần tư vấn, hướng dẫn để người dân nắm đầy đủ về đối tượng đủ điều kiện, chưa đủ điều kiện tiêm; các quy trình, thủ tục trước, trong và sau tiêm.

Những người thuộc nhóm trì hoãn tiêm sẽ tiếp tục theo dõi và sắp xếp tiêm trong thời gian sớm nhất khi có đủ điều kiện. Những người thuộc nhóm cẩn thận trọng khi tiêm có thể được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại các bệnh viện, cơ sở điều trị.

Bộ cũng yêu cầu tiếp tục tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ tiêm đảm bảo an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ.

Nam Phương (dantri.vn)

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 8
  • 10457
  • 20,618,573