Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

CẦN LÀM GÌ TRƯỚC KHI TRẢ PHÒNG KHÁCH SẠN ĐỂ CÓ LỢI NHẤT

  11/09/2018

Chụp một bức ảnh trong minibar để 'làm chứng', quay lại phòng tắm lần cuối... là những điều bạn nên làm trước khi check-out.

Trước khi đóng cánh cửa phòng khách sạn, bạn nên làm những điều sau, có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc hơn, theo News.

Chụp lại ảnh minibar

Không có gì tệ hơn khi kết thúc kỳ nghỉ, bạn phải trả thêm một khoản "từ trên trời rơi xuống" có tên là: dùng đồ trong minibar.

Minibar thường là một chiếc tủ lạnh nhỏ đựng đồ ăn, thức uống có giá cao trong phòng khách sạn. Ảnh: News.

Minibar thường là một chiếc tủ lạnh nhỏ đựng đồ ăn, thức uống có giá cao trong phòng khách sạn. Ảnh: News.

 

Do đó, hãy chụp lại minibar khi nhận và trả phòng. Với đầy đủ chứng cứ, hình ảnh, lễ tân sẽ không thể tính phí thêm bất kỳ món đồ nào bạn không sử dụng.

Cất giày trong két sắt

Nếu bạn thuộc tuýp hay quên, nhất là những thứ quan trọng trong két sắt như hộ chiếu, điện thoại, ví tiền, hãy bỏ thêm vào đó một chiếc giày. Như vậy, khi ra khỏi phòng, bạn sẽ bị thiếu một chiếc giày. Điều đó khiến bạn nhớ ra mọi thứ bạn cất trong két sắt, và không bị bỏ quên thứ gì tại khách sạn khi đã trở về nhà.

Hầu hết trong phòng khách sạn đều có két sắt để du khách để đồ quan trọng. Ảnh: News.

Hầu hết trong phòng khách sạn đều có két sắt để du khách để đồ quan trọng. Ảnh: News.

 

Kiểm tra phòng tắm

Nhiều người đã bỏ quên đồ dùng cá nhân trong phòng tắm khi đóng gói đồ đạc chuẩn bị trả phòng. Do đó, hãy kiểm tra phòng tắm, dưới gầm giường, trong tủ quần áo một lượt. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không để quên chiếc sạc điện thoại đang cắm ở ổ.

Mang theo đồ được tặng

Ngoài ra, bạn có thể mang theo bất kỳ món quà tặng nào từ khách sạn mà bạn muốn, như nước đóng chai, tạp chí, bút viết, trái cây tươi... Bạn chỉ cần chắc chắn những thứ đó miễn phí hoặc nằm trong tiền phòng, và không thuộc về minibar. Những thứ như khăn tắm, khăn choàng... không nằm trong danh mục được mang về.

Bạn có thể mang theo dầu gội, sữa tắm mini trong khách sạn về nhà. Ảnh: News.

Bạn có thể mang theo dầu gội, sữa tắm mini trong khách sạn về nhà. Ảnh: News.

 

Hỏi thêm về việc ở lại lâu hơn

Mọi người đều phải trả phòng trước 12h. Đối với những khách sạn kín phòng, bạn cần trả phòng sớm nhất có thể để nhân viên còn vào dọn phòng, phục vụ khách tiếp theo. Do đó, nếu muốn ở lại sau 12h, bạn có thể gọi điện cho lễ tân và kiểm tra xem thời điểm đó, khách sạn có vắng khách không. Nếu câu trả lời là có, bạn có thể yêu cầu ở lâu hơn một chút mà không phải trả phí.

Gọi xe ra sân bay

Bạn nên làm điều này trước khi rời khỏi phòng. Khi bạn xuống lễ tân, xe của bạn có thể đã đỗ và đợi sẵn bên đường. Việc gọi sớm này giúp bạn tiết kiệm thời gian, không bị trễ giờ ra sân bay hoặc phải trả tiền quá cao cho những taxi có sẵn trong sân khách sạn.

Chụp toàn cảnh phòng

Trước khi rời khỏi, hãy chụp bức ảnh cuối cùng về bất kỳ điều gì khiến phòng khách sạn trở nên đặc biệt với bạn. Một căn phòng với tầm nhìn đẹp, bồn tắm rộng rãi... có thể giúp bạn ghi lại những kỷ niệm đáng nhớ trong kỳ nghỉ, và chia sẻ với mọi người trên trang cá nhân.

Anh Minh

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 7
  • 2646
  • 19,138,795