Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

4 SAI LẦM THƯỜNG MẮC MỖI NGÀY

  05/05/2017

Dưới đây là bốn sai lầm mà bạn (có thể) mắc phải mỗi ngày. Hãy đọc, nhớ và hành động thông minh hơn.

1. Đánh răng ngay sau khi ăn sáng

Đánh răng ngay sau khi ăn những thực phẩm có độ axit cao như trái cây, bạn có nguy cơ gây hại cho men răng. Và điều này có thể là nguyên nhân của những vấn đề trầm trọng hơn, không chỉ làm vàng răng, mà còn gây ra những vết nứt trên răng.

Giải pháp: Hãy súc miệng bằng nước chỉ đánh răng sau ăn khoảng 40 phút - trong thời gian này canxi có trong nước bọt sẽ “đánh bay” những thứ gây hại từ thực phẩm.

2. Mở cửa khi lái xe

Trong thành phố, khi tắc đường, không khí có thể bẩn hơn ngoại ô gấp 10 lần. Thông tin cần biết là các khí thải gây nhức đầu, tăng nguy cơ mắc ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Giải pháp: hãy đóng cửa xe và bật điều hoà ở chế độ tuần hoàn không khí. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, điều này cho phép giảm bớt tác hại do sương khói quang hoá (smog) đến 4 lần.

3. Làm nóng thức ăn trong hộp nhựa

Bạn mang bữa trưa đến văn phòng trong một hộp nhựa và đẩy nó vào lò vi sóng? Thật là tồi tệ! Ngay cả khi nhựa không chứa definelolpropan gây hại, thì khi hâm nóng vẫn có Phthalates - là chất có hại cho tinh trùng và hóc môn.

Giải pháp: Chẳng có gì đơn giản hơn là chuyển thức ăn vào trong hộp thuỷ tinh hoặc sứ. Hoặc làm ấm tất cả ở nhà và cho vào một phích giữ nhiệt.

4. Bạn uống rượu ban ngày, và cả tối - sau tay lái

Đồng nghiệp của bạn tổ chức sinh nhật? Đừng uống. Tất cả những tranh cãi về nồng độ cồn cho phép trong máu - đều vô nghĩa. Người ra đã chứng minh được rằng, thậm chí 0,1 ppm của rượu trong máu cũng làm tăng 46% nguy cơ gây tai nạn (khi so sánh với việc lái xe hoàn toàn tỉnh táo).

Giải pháp: Bạn không thể cưỡng lại được ham muốn uống một ngụm rượu chúc mừng sinh nhật cậu bạn? Hãy ăn nhiều hơn trước khi uống ngụm rượu này - dạ dày đầy cho phép giảm 30% nồng độ cồn trong máu.

Theo Dantri.vn

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 8
  • 714
  • 20,406,749