Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử của Hội Hữu nghị Việt Nam - Rumani * Bine ati venit la Website al Asociatiei de Prietenie Vietnam - România * Welcome to Website of Friendship Association Vietnam - Romania

4 ĐIỂM SÁNG HỨA HẸN CÚ HÍCH CHO BẤT ĐỘNG SẢN 2018

  10/12/2017

Lực đỡ chính sách, môi trường đầu tư ổn định, an toàn và tham vọng về đô thị thông minh có thể tạo bước ngoặt lớn cho bất động sản.

Tại hội thảo Nhận diện cơ hội và rủi ro của thị trường bất động sản năm 2018 do Tạo chí CafeLand tổ chức ngày 8/12, nhiều chuyên gia đưa ra nhận định tích cực về viễn cảnh tươi sáng cho ngành địa ốc. Cơ sở để lạc quan đến từ 4 điểm sáng mới xuất hiện trong thời gian gần đây. 

Cơ chế đặc thù và đô thị thông minh

Viện trưởng Viện Kinh tế, Tiến sĩ Trần Đình Thiên đánh giá, cơ chế đặc thù cho TP HCM vừa được thông qua cách đây không lâu, chắc chắn sẽ tác động rất lớn đến sự phát triển của bất động sản trong đô thị này nói riêng và cả nước nói chung trong suốt năm 2018. Cơ chế này buộc thị trường địa ốc theo đuổi cách tiếp cận khác, mới mẻ hơn trong phát triển sản phẩm. Chẳng hạn như: tập trung vào việc hình thành các khu đô thị thông minh, thay đổi đột phá trong phát triển nhiều phân khúc sản phẩm, quy hoạch bài bản. Nền tảng thông minh (tích cực kết nối, tạo ra xu hướng văn hóa chia sẻ) có thể là tiền đề mới mẻ, quyết định tính cạnh tranh của bất động sản.

Tăng trưởng cùng chính sách

Chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh dự báo thị trường bất động sản năm 2018 sẽ có nhiều gam màu tươi sáng hơn năm 2017 nhờ lực đỡ từ chính sách. Cụ thể, trong năm tới, chính sách tín dụng đối với thị trường bất động sản, nghị định liên quan đến quy hoạch, phát triển dự án mới chắc chắn có xu hướng mở theo kịch bản ngày càng hợp lý hơn. Sự thông thoáng này là tiền đề tạo thêm động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tăng trưởng.

Đón dòng vốn đa dạng

Cũng theo chuyên gia Vũ Đình Ánh, với việc mở cửa hội nhập quyết liệt, dòng tiền của các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ đổ về Việt Nam, không chỉ gói gọn ở các tỉnh thành như trước đây mà có nhiều khả năng sẽ mở rộng hơn. Mặt khác, năng lực của các doanh nghiệp đầu tư bất động sản cũng sẽ được cải thiện nhiều trong năm 2018 khi mà họ tận dụng các kết quả kinh doanh trước đó.

Thêm vào đó, việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành của các tập đoàn, tổng công ty vào năm 2018, trong đó có một phần không nhỏ dành cho bất động sản càng thúc đẩy thị trường đầu tư trở nên sôi động.

Điểm đến ổn định, an toàn

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM, Lê Hoàng Châu dự báo, những yếu tố quan ngoại về hàng loạt vấn đề quốc tế tuy nằm bên ngoài lãnh thổ Việt Nam nhưng có thể trở thành động lực ngầm vô cùng mạnh mẽ cho thị trường địa ốc trong nước.

Theo chuyên gia này, trước bức tranh thế giới đầy biến động và tiềm ẩn không ít rủi ro, Việt Nam nổi lên là một điểm đến ổn định và an toàn, chính là lực đẩy quan trọng, tạo cơ hội thu hút dòng vốn ngoại. Đây là cơ sở để kỳ vọng năm 2018 sẽ là năm vô cùng lạc quan cho thị trường bất động sản nhìn từ góc độ thu hút FDI bất động sản cũng như chất lượng tăng trưởng của ngành địa ốc.

Vũ Lê (vnexpress)

 

Tin tức mới

Danh sách Tag
Lượt truy cập
  • 8
  • 10112
  • 19,718,486